7 Theme WordPress tối ưu nhất cho Google Adsense 2024 [Mới]

Theme WordPress tối ưu nhất cho Google Adsense

Hello các bạn! Lại là Khánh đây.

Nếu như bạn đã đọc bài viết cách tối ưu hóa doanh thu từ quảng cáo Google Adsense của Khánh, mình đã nhắc đến một yếu tố bạn không nên bỏ qua đó là chọn một theme WordPress tối ưu nhất cho Google Adsense.

Sử dụng theme được tối ưu cho mục đích đặt quảng cáo Adsense sẽ giúp gia tăng CTR (tỉ lệ click), tối ưu vị trí cũng như kích thước quảng cáo do đó sẽ tối đa doanh thu từ Adsense.

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn chọn được một theme WordPress như vậy.

Lưu ý: nên mua một bộ theme bản quyền để đảm bảo sự an toàn cao nhất (tuyệt đối không download hàng share miễn phí trên mạng hay gọi là theme null, bởi vì bạn sẽ được khuyến mãi virus để phá banh website của bạn); theo mình là không nên tiếc một chút tiền mua theme tử tế rồi sẽ ôm hận khi tài sản quý giá phải ra đi.

7 Theme WordPress tối ưu kiếm tiền với Google Adsense

1. Newspaper

Theme wordpress tối ưu nhất cho Google Adsense

Newspaper là một trong những theme bán chạy nhất dành cho việc viết blog và các trang web tin tức, báo, tạp chí, hoặc web review. Theme dễ sử dụng tốt cho các website với chủ đề thời trang, thực phẩm, phong cách sống, cá nhân, du lịch, v.v…

Newspaper cho phép bạn viết và đăng bài trên blog hoặc website rất dễ dàng.

Với Newspaper, chủ website không phải xây dựng trang web từ đầu. Theme đã hỗ trợ sẵn hơn 100+ mẫu thiết kế đầy đủ chức năng dễ chỉ cần nhấp chuột để chọn.

Newspaper được thiết kế và tối ưu cho hiển thị quảng cáo Google Adsense tốt nhất trên tất cả các thiết bị. Theme được thiết kế giúp người dùng dễ dàng tối ưu cách đặt hiển thị quảng cáo trên website.

Newspaper được rất nhiều bloggers Việt Nam sử dụng cho các blogs kiếm tiền với Google Adsense hoặc tiếp thị liên kết.

2. JNews

JNews là theme đứng thứ nhì được cộng đồng bloggers Việt Nam sử dụng nhiều nhất (chỉ sau theme Newspaper) để kiếm tiền với Adsense.

Tương tự như Newspaper, JNews được thiết kế để tối ưu doanh thu từ quảng cáo với Google AdSense, hoặc tiếp thị liên kết với chức năng tạo bài review hay so sánh sản phẩm của JNews.

JNews đảm bảo quảng cáo Google AdSense hiển thị chính xác trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình, tăng CTR và hiển thị của quảng cáo.

JNews cung cấp hơn 50 mẫu website làm sẵn giao diện đẹp và đầy đủ chức năng phù hợp cho các trang tin tức, tạp chí, trang blog cá nhân.

Tùy chỉnh trang web với JNews rất dễ dàng, đồng thời theme này tương thích tốt với trình kéo thả WPBakery Visual Composer và Elementor.

3. Newsmag

theme tốt nhất cho adsense

Newsmag là theme WordPress được thiết kế với giao diện đẹp, hiện đại chuyên dành cho các website chủ đề tin tức, báo chí, website review hoặc dạng blog cá nhân.

Newsmag là lựa chọn tốt dành cho những ai kiếm tiền với quảng cáo AdSense. Theme này được tích hợp sẵn trình chỉnh sửa dạng kéo thả, giúp dễ dàng tùy biến giao diện, phù hợp với ai mới bắt đầu hoặc không rành về IT.

Theme tích hợp sẵn chức năng thêm mã code Google Adsense nên không cần sử dụng plugin. Các bạn cũng hoàn toàn yên tâm vởi vì theme được code để thể hiện quảng cáo phù hợp với chính sách của Adsense.

4. MagPlus

theme giúp tăng doanh thu adsense

MagPlus có sẵn hơn 40 mẫu website được tạo sẵn để giúp người dùng tạo ra các trang web kiếm tiền từ AdSense bằng WordPress nhanh chóng dễ dàng.

Nếu bạn đang muốn tạo một blog hoặc trang tin tức để kiếm tiền bằng dịch vụ quảng cáo như Google AdSense, thì không nên bỏ qua MagPlus.

Theme phù hợp với website thuộc các chủ đề như thời trang, blog tin tức, trang web review ăn uống và tạp chí công nghệ. Tất cả đều đã có mẫu sẵn, bạn chỉ cần chọn mẫu sau đó click chuột để import vào sau đó chỉnh sửa sơ sơ là có ngày một website đẹp.

Theme có hỗ trợ luôn thể hiện quảng cáo trên giao diện Google AMP.

5. Admania

Admania là theme WordPress được tối ưu hóa việc đặt quảng cáo, phù hợp cho những ai kiếm tiền bằng Adsense và tiếp thị liên kết. Theme được thiết kế để tăng thu nhập quảng cáo bằng cách tăng tỷ lệ click chuột (CTR).

Admania có hỗ trợ tính năng AMP và rất chú trọng đến giao diện mobile để giúp website của bạn trông đẹp hơn trên giao diện điện thoại thông minh.

Nhà cung cấp theme Admania cũng chó biết họ thực hiện các kỹ thuật tối ưu hóa tốc độ để trang web tải nhanh hơn.

Theme có hỗ trợ việc tùy ý đặt các banner quảng cáo trên trang web một cách dễ dàng. Admania cũng được tích hợp trình kéo thả để giúp chỉnh sửa trang website nhanh và dễ dàng.

Admania hỗ trợ sẵn 12 mẫu quảng cáo tạo sẵn như header, sidebar, v.v… để người dùng chỉ kéo thả.

6. Ad-Sense

theme adsense

Cái tên đã nói lên tất cả.

Ad-Sense theme được thiết kế chỉ dành riêng cho các website WordPress kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo.

Theme có tính năng rất hay đó là phát hiện ad blocker chặn quảng cáo trên trình duyệt của user, sau đó hiện thông báo lịch sự để user đồng ý không chặn quảng cáo.

Theme Ad-Sense hỗ trợ nhiều ví trí đặt quảng cáo như header, nav, widget, v.v… Theme cũng hỗ trợ nhiều layout dựng sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian tối ưu quảng cáo.

Theme được tối ưu tốc độ tải trang khá tốt, ngoài ra theme cũng tương thích tốt với Woocommerce.

7. Truemag

Theme trumag

Truemag là dạng theme được thiết kế riêng cho website tạp chí, tin tức hoặc blog cá nhân với doanh thu chính từ quảng cáo như Adsense. Theme hỗ trợ tổng cộng 9 vị trí đặt quảng cáo.

Truemag được thiết kế thể hiện tốt trên tất cả các thiết bị (responsive) bao gồm cả các banner quảng cáo, do đó giúp tăng tỉ lệ nhìn thấy và tỉ lệ click. Theme dễ tùy biến, đặc biệt hỗ trợ không giới hạn số lượng sidebar.

Theme cũng tương thích tốt với Woocommerce dành cho website bán hàng.

Theme nào là tốt nhất cho Google Adsense?

Theme là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thu nhập từ quảng cáo như Google Adsense hay Ezoic, bởi vì theme ảnh hưởng đến vị trí đặt quảng cáo, cách quảng cáo hiển thị và tỉ lệ click CTR.

Lựa chọn được một theme WordPress được thiết kế chuyên dành cho Adsense là việc nên làm đầu tiên khi tối ưu doanh thu từ quảng cáo.

Các theme mình giới thiệu trong bài viết này được chọn lọc kỹ từ rất nhiều theme trên thị trường. Bản thân mình sử dụng qua nhiều theme, nhưng vẫn thấy theme Newspaper là có hiệu quả nhất đối với việc tối ưu doanh thu từ đặt quảng cáo trên website.

Hy vọng bạn cũng chọn được một theme phù hợp với blog hoặc website của bạn để giúp tận dụng tối đa khả năng “in tiền” từ quảng cáo!

Nếu có chia sẻ gì nhớ comment bên dưới cho mình biết nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết này!

3 bình luận trong “7 Theme WordPress tối ưu nhất cho Google Adsense 2024 [Mới]”

  1. Em có chút thắc mắc mong anh giải thích giùm, em lập web về bán hàng thì nếu dùng theme Astra thì có liên kết trên Google AdSense được không? Hay em không mua theme Astra mà mua theme Ad-Sense ạ? Hay phải mua cả 2? Cảm ơn anh nhiều ạ!

  2. Cho mình hỏi Theme Newspaper mình dùng bên MyThemeShop sao nó chỉ có vài mẫu, trong dashboard WP cũng k mục NewsPaper trên thanh sidebar giống mấy bạn hướng dẫn. Không biết vì sao nhỉ?

Bình luận đã bị đóng.