EZOIC-Mạng quảng cáo thay thế Google Adsense tăng 294% thu nhập (case study)

mạng quảng cáo thay thế google adsense tốt nhất cpc cpm cao nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm mạng quảng cáo khác để thay thế Google Adsense? Hoặc bạn đăng ký Google Adsense không được duyệt?

Case study này mình sẽ giới thiệu mạng quảng cáo tốt nhất thay thế Google Adsense và đã giúp mình tăng 294% thu nhập so với Adsense!

Nghe ảo vãi chưởng? Mình đã test được gần một tháng và cũng rất bất ngờ! Nhưng con số sẽ nói lên tất cả.

Nếu bạn đã từng kiếm tiền với Google Adsense trên website hay blog thì cũng biết là mức thu nhập trên 1000 page views cho thị trường Việt Nam là rất thấp.

Đây là số liệu thống kê từ tài khoản Google Adsense cho một website của mình thuộc ngành mỹ phẩm làm đẹp thị trường Việt Nam.

Thu nhập từ Google Adsense trong một tuần

Các bạn để ý dòng cuối cùng, trung bình một ngày với 1626 page views thì Google Adsense trả cho mình là $0.56 (cả lượt view và lượt click vào quảng cáo).

Tính ra cứ 1000 page views sẽ được khoảng $0.34, quá thấp đúng không?

Mạng quảng cáo tốt nhất thay thế Google Adsense

Và hình dưới đây là số liệu thu nhập trong một tuần khi mình chuyển sang mạng quảng cáo mới.

Doanh thu từ Ezoic

Lượng page views giảm xuống là do mình đang trong quá trình test và chỉ gửi khoảng 90% traffic tới mạng quảng cáo mới.

Bạn để ý cột EPMV, thì đây chính là thu nhập tính trên 1000 page views. Với mỗi 1000 views bây giờ mình được trả trung bình là $1.34 so với bên Google Adsense $0.34.

Vậy là thu nhập của mình sau khi chuyển sang mạng quảng cáo mới tăng 294%, quá khủng đúng không?

Làm chuột bạch test thử mạng quảng cáo mới

Thì mạng quảng cáo mình đang nói tới đó chính là EZOIC. Ở Việt Nam thì mình thấy có rất ít thông tin về mạng quảng cáo này.

Mình biết đến Ezoic từ các forum nước ngoài, rất nhiều người họ đã test và cho thấy thu nhập tăng trung bình là 3 đến 4 lần khi chuyển từ Adsense sang Ezoic.

Ban đầu mình nghĩ Ezoic không cho các website Việt Nam đăng ký nên mình cũng không quan tâm lắm, có thể hầu hết các bạn kiếm tiền online ở Việt Nam cũng nghĩ vậy nên hầu như chưa có ai đăng ký Ezoic cho website tiếng Việt.

Mình cũng không kiếm được thông tin là Ezoic có chấp nhận website tiếng Việt hay không. Do đó mình quyết định làm chuột bạch đăng ký thử dùng một website tiếng Việt lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp.

Và thật bất ngờ là họ duyệt ngay trong ngày!

Cách nhận tiền từ Ezoic

Hiện nay Ezoic trả tiền theo hai kênh chính là Paypal hoặc Payoneer. Khi bạn đạt tới ngưỡng $20 là bạn có thể rút được tiền, cái này hay hơn bên Google Adsense nè!

Với Google Adsense, họ thanh toán chỉ khi đạt doanh thu từ $100 trở lên thôi.

Cài đặt thanh toán Ezoic

Vậy Ezoic là gì?

Ezoic là một đối tác của Google, là mạng quảng cáo giúp chủ website hoặc blog đặt quảng cáo để kiếm tiền. Ezoic là một nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu quảng cáo dựa trên hành vi của người đọc.

Ngoài việc tối ưu hóa thu nhập từ quảng cáo, Ezoic còn cải thiện khả năng SEO của website thông qua việc tối ưu trải nghiệm người dùng như tăng tốc độ tải trang web, đặt vị trí quảng cáo hợp lý tùy theo đối tượng người đọc, v.v…

Nghe ảo vãi chưởng nhỉ? Nhưng đó là thật đấy!

Tìm hiểu xem Ezoic làm việc như thế nào nhé!

Chắc bạn cũng thắc mắc là Ezoic thì cũng tương tự Adsense thôi chứ hơn gì được?

Ezoic tuyên bố là hầu hết các website sẽ tăng ít nhất 50% doanh thu khi chuyển từ Adsense sang Ezoic. Và dựa trên dữ liệu của trên 21 ngàn website đang sử dụng Ezoic thì mức tăng doanh thu trung bình là 115% sau khi chuyển sang sử dụng Ezoic.

Thế Ezoic lấy tiền ở đâu ra mà trả cao hơn Adsense? Hay là nó scam?

Sau khi mình chuyển sang Ezoic thì nhận thấy là họ đặt nhiều quảng cáo hơn so với Adsense, kích thước của quảng cáo cũng to hơn bên Adsense. Nên doanh thu tăng lên là cái chắc.

Nhưng cái này mới hay nhất của Ezoic, đó là họ có hệ thống đặt quảng cáo và tối ưu các vị trí đặt quảng cáo một cách tự động mà họ gọi là công nghệ AI trí tuệ nhân tạo.

Nghĩa là thời gian đầu chuyển qua Ezoic, hệ thống của họ sẽ tự động thực hiện hàng triệu test cho rất nhiều các vị trí đặt quảng cáo khác nhau cho từng đối tượng người đọc để tìm ra vị trí, kích thước và số lượng quảng cáo tối ưu nhất cho cả người dùng lẫn doanh thu quảng cáo.

Quá trình test kéo dài khoảng 12 tuần, sau 12 tuần thì website sẽ chạy quảng cáo với Ezoic ở mức thu nhập tốt nhất. Và cứ yên tâm là doanh thu lúc nào cũng cao hơn Adsense ít nhất là 50%.

Hình bên dưới là thống kê chỉ số EPMV (doanh thu trên 1000 views) để đo lường hiệu quả. Các bạn có thể thấy xu hướng nó đang tăng, và quá trình này sẽ kéo dài 12 tuần, hy vọng là nó còn tăng nữa.

Chỉ số EPMV của Ezoic

Ngoài ra Ezoic còn nhiều cái hay ho lắm mà mình chưa có trải nghiệm hết.

Review của mình về Ezoic

Sau khoảng một tháng chuyển từ Google Adsense sang Ezoic, mình có một vài đánh giá thế này.

Ưu điểm của Ezoic

 • Doanh thu cao hơn gấp nhiều lần so với Adsense, cái này mình đã nói nhiều ở trên rồi.
 • Ngưỡng thanh toán thấp, đạt $20 là được chuyển tiền.
 • Đăng ký dễ hơn Google Adsense, mình đăng ký được duyệt trong ngày luôn. Bạn nào vật vã đăng ký không được Adsense thì Ezoic là cửa sáng dành cho bạn.
 • Nhân viên support đến tận răng, bạn nhờ gì là làm dùm hết, không có chảnh chọe như Adsense.
 • Đăng ký được cho website tiếng Việt.
 • Quảng cáo được tối ưu tự động để tối đa doanh thu và trải nghiệm người dùng.
 • Có nhiều tools hỗ trợ tăng tốc website như CDN, Site Speed, Caching, v.v…
 • Còn nhiều thứ hay ho như Big Data gì đó mà mình chưa khám phá hết.

Nhược điểm của Ezoic

 • Website của bạn phải có traffic tối thiểu 10000 page views mỗi tháng mới đăng ký được Ezoic nha.
 • Mới đầu nhập môn Ezoic sẽ hơi hoang mang, vì nó rất khác với Adsense nha. Nhưng từ từ hiểu nó sẽ thấy hay.
 • Trang web của bạn sẽ có nhiều quảng cáo hơn.
 • Tốc độ tải trang đo lường bằng các công cụ phổ biến sẽ cho điểm thấp. Nhưng bên Ezoic họ có các bài viết giải thích tại sao, và nó không ảnh hưởng đến SEO.

Đăng ký và cài đặt Ezoic cho website

Nếu bạn có website với traffic từ 10000 page views một tháng trở lên và muốn chuyển sang hợp tác với Ezoic. Thì hãy đọc những chia sẻ sau đây của mình để đăng ký và cài đặt Ezoic nhé.

1. Đăng ký tài khoản Ezoic miễn phí

Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản Ezoic miễn phí tại đây.

Chọn vào Create Account và điền các thông tin cần thiết như hình bến dưới. Sau đó click vào Create Ezoic Account để tạo tài khoản.

Tạo tài khoản Ezoic

2. Tích hợp Ezoic vào website

Sau khi đăng ký tài tài khoản Ezoic, thường sau một lúc là bạn sẽ nhận được email support của Ezoic. Và sẽ có người hướng dẫn bạn mọi thứ để tích hợp Ezoic vào website.

Email support từ Ezoic

Họ sẽ hỏi bạn muốn họ hướng dẫn qua điện thoại hoặc email. Trường hợp bạn muốn tự setup thì hãy theo hướng dẫn của mình bên dưới đây.

Lần đầu tiên truy cập Dashboard, Ezoic sẽ có giao diện hướng dẫn các bước cần thực hiện, bạn chọn vào Integrate Your Site.

Có một số lựa chọn như:

 • Sử dụng Code Snippet, giống như bạn chèn code bên Google Adsense.
 • Nếu bạn xài WordPress thì có thêm lựa chọn cài plugin Ezoic.
 • Cách thứ 3 là thay đổi DNS về Ezoic.

Ezoic khuyên là nên sử dụng lựa chọn thay đổi DNS về Ezoic để sử dụng được nhiều tính năng của Ezoic như tăng tốc website, CDN, v.v… Mình cũng sử dụng, so sánh và thấy cách này giúp website load nhanh hơn.

Thay đổi DNS sang Ezoic

Trong quá trình bên support của Ezoic hỗ trợ, họ sẽ yêu cầu bạn kết nối tài khoản Google Analytics tới một tài khoản email của Ezoic. Mục đích là họ muốn xem dữ liệu thống kê traffic hiện tại của bạn để họ cài đặt và tối ưu quảng cáo tốt nhất cho bạn.

Mặt khác họ cũng muốn xác thực traffic của bạn có đạt yêu cầu không.

3. Cài đặt Ad Tester

Bước này hơi lùng bùng, mình thử làm nhưng không thấy chắc ăn, do đó mình đã để cho support họ làm giúp.

Bước này mục đích là tạo ra các vị trí đặt quảng cáo ban đầu như top, left, side bar, v.v… Sau này hệ thống của Ezoic sẽ tự động tối ứu để đưa ra vị trí đặt quảng cáo tối ưu nhất.

Ezoic cũng yêu cầu bạn Wrap existing ads, tức là nếu website của bạn đang có code Google Adsense thì phải wrap nó lại bằng code của Ezoic. Nhưng theo mình để đơn giản nhất thì remove luôn code của thằng Adsense, khỏi wrap gì cho đau đầu.

Nói túm lại, nếu bạn thấy bước này lùng bùng, hãy để support họ làm giúp bạn.

Bên Ezoic thường họ sẽ chủ động liên lạc để hỗ trợ sau khi bạn đăng ký tài khoản Ezoic.

4. Bật Ezoic ads

Nếu ở bước trên bạn tự làm thủ công thì xuống bước này bạn sẽ vào Turn Ezoic On & Off để bật quảng cáo Ezoic trên website.

Có một lưu ý là bạn có thể đặt phần trăm traffic gửi tới Ezoic. Cái này bạn nào hay làm A/B testing sẽ biết. Nếu bạn đã remove Google Adsense hoặc không có Google Adsense thì cứ đưa chỉ số này về 100%.

Còn không muốn tự làm thì bạn nhờ luôn support họ làm giùm.

Ezoic A/B test

6. Đăng ký Google’s Ad Exchange

Thực sự mình không hiểu lắm về Ad Exchange, chẳng hiểu mình có lợi lộc gì không. Nhưng Ezoic khuyến cáo nên đăng ký để hoàn thành việc setup Ezoic lên website.

Nhân viên support của Ezoic sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nên đừng lo lắng nhé.

7. Nhập các thông tin để nhận thanh toán

Thực ra là bạn đã hoàn thành tích hợp Ezoic lên website rồi, khoảng 24 nữa bạn vào dashboard Ezoic là thấy dữ liệu đổ về, thấy doanh thu nhảy múa rồi.

Mấy ngày đầu doanh thu có thể tăng giảm bất thường, đừng quá lo lắng vì Ezoic đang test để tìm ra cách đặt quảng cáo tối ưu nhất với webiste của bạn. Và sau đó bạn sẽ thấy thu nhập sẽ tăng dần lên.

Tiếp theo bạn nên nhập các thông tin cần thiết trong mục Payment Setting với Paypal hoặc Payoneer. Khi bạn đạt ngưỡng doanh thu tối thiểu $20 và tới kỳ thanh toán của tháng là bạn nhận được tiền từ Ezoic.

Các câu hỏi liên quan về Ezoic

1. Đăng ký Ezoic có tốn phí không?

Đăng ký Ezoic hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra còn có các lựa chọn khác để nâng cấp tài khoản lên Premium có trả phí, nghe nói là sẽ tăng doanh thu tốt hơn nữa.

Mình cũng chưa có thử tài khoản Premium. Hiện mình vẫn đang xài tài khoản miễn phí.

2. Đăng ký Ezoic có dễ không?

Mình đã đăng ký Ezoic và thấy rằng dễ hơn Google Adsense rất nhiều, chỉ cần website của bạn có traffic từ 10000 page views một tháng.

Về vấn đề Ezoic có khắt khe với website có nội dung đi copy hay không thì mình không rõ. Website của mình dùng đăng ký Ezoic, nội dung là tự mình viết tay 100%. Trước đó mình đăng ký Google Adsense là được ngay.

Theo mình thì các bạn nên tuân thủ về bản quyền, nếu không Ezoic họ phát hiện ra người Việt hay ăn gian, ít bữa nó lại làm khó thì khổ.

Bạn nào không đăng ký được Adsense thì Ezoic là cứu cánh. Họ duyệt đăng ký cực nhanh.

3. Website lĩnh vực gì thì được Ezoic chấp nhận?

Theo như Ezoic trả lời, họ chấp nhận hầu hết tất cả các thể loại website. Không biết website thể loại ấy ấy thì có được không thì mình không sure nhé. Bạn nào đã test được thì comment ở dưới cho 500 anh em cùng biết nhé.

4. Có đặt quảng cáo Ezoic song song với các quảng cáo khác được không?

Ezoic cho phép đặt quảng cáo của họ song song với các quảng cáo khác. Nhưng cần kiểm tra thêm điều khoản của các nhà quảng cáo kia nha mấy bạn.

Ví dụ Google Adsense nó khó lắm, nên để chắc ăn mình remove Adsense luôn cho khỏi chết GÀ.

5. Quảng cáo Ezoic có làm giảm doanh thu Affiliate không?

Thì cũng như Google Adsense, quảng cáo Ezoic về lý thuyết có thể ảnh hưởng đến thu nhập từ affiliate như Amazon hay Accesstrade. Tuy nhiên theo như test trên site của mình thì mình thấy ảnh hưởng không đáng kể.

Quan trọng là doanh thu cả affiliate và Ezoic tăng lên nhiều, vì doanh thu nhờ Ezoic là không nhỏ.

Lời kết

Hy vọng bài viết này cung cấp một gợi ý tốt cho bạn nào đang tìm kiếm mạng quảng cáo thay thế Google Adsense. Quảng cáo Ezoic sẽ mang lại khoản doanh thu không hề nhỏ.

Trong thời buổi mà mọi thứ ngày càng cạnh tranh khốc liệt, đa dạng hóa hình thức kiếm tiền là rất quan trọng, nó sẽ bù đắp thu nhập khi các mảng khác như affiliate bị sụt giảm.

Đối với bạn nào đăng ký Adsense hoài không được, thì Ezoic là lựa chọn phải nói là rất tốt.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu kiếm tiền với Ezoic tại đây nhé!

Đây là những chia sẻ của mình mới chỉ sau 1 tháng chuyển sang Ezoic, sau này có gì mới mình sẽ update thường xuyên. Nếu mình viết có gì chưa đúng, hoặc có câu hỏi gì, các bạn cứ comment ở dưới để cùng 500 anh em được biết và giúp đỡ nhé.

Gặp lại các bạn trong các bài viết khác!

26 bình luận trong “EZOIC-Mạng quảng cáo thay thế Google Adsense tăng 294% thu nhập (case study)”

 1. Bạn có thể hướng dẫn Cách khai báo tax information để nhận thanh toán EZOIC được không ? Mình loay hoay mãi chưa được. Cảm ơn bạn

 2. Cho em hỏi phần khai báo thuế thì làm như thế nào ạ?
  Em set payment method là paypal mà muốn rút thì ezoic bắt phải khai báo thuế, mà ở phần điền thông tin thì tax id number với bussiness name em không biết phải điền gì cả, em cũng chưa từng đi khai báo thuế ở ngoài bao giờ. Hiện tại thì em đang ở Việt Nam.
  Rất mong anh có thể trả lời câu hỏi! Em cảm ơn!

 3. cho mình hỏi là lưu lượng truy cập vào web 10k hay là lưu lượng xem bài viết 10k vậy

 4. Cho mình hỏi làm hết các bước rồi thì khi nào ezoic mới xác nhận để quảng cáo xuất hiện ạ?

 5. Nguyễn Sơn

  Cho mình hỏi mình dùng blogger đăng kí, Ezoic gửi thư mời tham gia mà đòi phải có tài khoản adsense, mình phải mượn tài khoản adsen thì thấy DNS web blog của mình nằm trên Ezoic. Mà mình vào blog thì không thấy quảng cáo hiện. Làm thế nào để hiện dc quảng cáo vậy bạn

 6. Bác cho e hỏi trước site bác đăng ký được duyệt sau bao lâu vậy ạ ? Hiện site e đã đăng ký và làm hết các bước thiết lập của nó . Nhưng đã hơn 1 tuần chưa thấy được thông báo gì hết cả . Site e đã đăng ký adsense thành công trước đó sau mới đăng ký vào ezoic ạ .
  Cảm ơn bác đã tiếp nhận câu hỏi của e.

 7. Cho mình hỏi, hằng tháng họ sẽ tự động gửi tiền vào tk paypal mà mình đã linked đúng không? Lúc bạn đăng kí như vậy thì bạn có bị yêu cầu phải điền tax information hay không?

 8. b ơi mk loay hoay mãi phần DNS mấy hnay rồi. b giúp mk vs đc không. mong b giúp mk. thanks b nhiều.
  nếu đc b liên hệ mk bằng fb
  Cảm ơn b lần nx nha

 9. Thanh Nguyễn

  Chào bạn, bây giờ dùng mạng qc này còn ổn không?
  Mình không thấy bạn treo quảng cáo trên web bạn nữa?

 10. Bác Khanh gì đó ơi. Suppot em cái vụ DNS về Ezoic cái. Em đến phát điên vì bon này mất thôi. Trước nó bảo e dùng Cloudflare em cũng dùng. E qua nhà mạng giữ domain của em chuyển Namserver sang Cloudflare rồi liên kết Cloudflare từ Ezoic mà méo được. Vậy là em chuyển thẳng Namserver về thẳng của bọn Ezoic luôn mà nó vẫn đéo được. Nó cứ báo lỗi DNS. E muốn phát điên vì bọn này. Suppot gì em cày 20 cái mail, mỗi ngày trả lời đc 1 mail rồi chìm mất. Hiện tại em đang mắc khoản Namserver vs DNS. Bác suppot e cái.

 11. Nhờ bài viết của Khánh mà 1 tháng trước mình đã tham gia mạng quảng cáo này. Thực sự là doanh thu tăng lên rất nhiều, web của mình trung bình mỗi ngày khoảng 10k truy cập và thu về khoảng 17$. Nhưng từ đợt tháng 10 trở lại đây thì chỉ số EPMV bắt đầu giảm mạnh chỉ còn 0.4-0.5, không biết bên Khánh có bị như vậy không?

 12. Mình đọc tham khảo nước ngoài thì họ bảo là site đã đăng kí được google AdSense trước khi đăng kí ezoic. Theo bạn site có cần google AdSense duyệt trước không ạ?

 13. Bạn ad cho mình hỏi là thấy thông tin thanh toán Paypal ( only US ) vậy mình điền email tài khoản Paypal của mình ( Info VN) vẫn nhận được tiền bình thường chứ bạn.

 14. Thuận Phạm

  Cám ơn đã chia sẻ. Đang đợi nó duyệt mà thấy hơi lâu

 15. nguyen ngoc duong

  SAO MÌNH ĐĂNG KÝ XONG 1 NGÀY RỒI MÀ KHÔNG THẤY QUẢNG CÁO HIỂN THỊ VẬY.
  À nó nói như thế này là sao bạn:
  Privacy Policy Link for trang_web_cua_toi
  Please add the privacy policy link for khophimhay(.)xyz. If you have the privacy policy app installed you can click here to get directed to the app. Else head to the app store and install the privacy policy app.

 16. cho mình hỏi mình remove Adsense trên site, nhưng liệu website của mình sau này muốn quay trở lại dùng Adsense thì có được k ?

  Mình thấy bước setup bên Ezoic họ chèn code vào site mà k biết họ chèn bằng cách nào, có sợ vấn đề gì không ạ

  1. Khánh Nguyễn

   Bạn cứ yên tâm, Ezoic uy tín. Bạn có thể làm như vầy, bạn chèn code GA một vài trang thôi, các trang còn lại sử dụng Ezoic. Cả Ezoic và GA đều có cách để tắt hoặc hiện quảng cáo trên các trang mà bạn mong muốn.

 17. web mình mới đăng ký traffic ngày từ 5-10k chủ yếu nước ngoài … liệu giờ đăng ký EZOIC có được không … hay web phải lâu mới đăng ký được

Bình luận đã bị đóng.