VULTR là gì? VULTR dùng để làm gì?

vultr là gì? vultr để làm gì?

VULTR là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ (VPS & Cloud Server), sử dụng 100% ổ cứng SSD & CPU Intel thế hệ mới nhất, với 25 datacenters trên khắp thế giới. Ưu điểm nổi bật của dịch vụ VULTR là cài đặt nhanh chóng, dễ dàng và giá rẻ.

Chào bạn đã ghé thăm blog của Khánh.

Nếu như bạn mới tham gia lĩnh vực làm web hoặc kiếm tiền online MMO (Amazon, Google Adsense, Youtube,…) chắc chắn bạn sẽ gặp những cái tên tên như Domain, Hosting, VPS, DigitalOcean, VULTR, máy tính ảo…

Trên blog của Khánh đã có nhiều bài viết giải thích các khái niệm này.

Và trong bài viết này Khánh muốn giúp các bạn tìm hiểu về VULTR (đọc là “vu trờ” nha các chế) và đặc biệt là sử dụng VULTR để kiếm tiền hoặc phục vụ công việc.

Nếu bạn muốn sử dụng VULTR ngay thì chỉ cần làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản VULTR của mình và sẽ nhận được $100 vào tài khoản (chậm chân hết khuyến mãi ráng chịu nha mấy chế).

VULTR dùng để làm gì?

Vultr để làm gì?

Chính xác hơn là các dịch vụ VULTR cung cấp được dùng để làm gì? Và tại sao bạn phải cần tới dịch vụ của VULTR?

Cho ngắn gọn dễ hiểu, VULTR sẽ cho bạn thuê máy chủ (server) mà bạn có thể quản lý nó từ xa.

Server sẽ có địa chỉ IP riêng tùy theo quốc gia bạn chọn (datacenter), hiện tại VULTR có 25 datacenters ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Giá thuê một con server tính theo mỗi giờ chỉ khoảng 500 VND (cực rẻ, chỉ khoảng $5 đến $10 một tháng).

Bạn sẽ trả tiền tính theo mỗi giờ thuê, xài bao nhiêu tính bấy nhiêu và muốn ngưng lúc nào thì ngưng.

Bạn không cần đóng tiền trước cả 6 tháng hoặc 1 năm như các dịch vụ thuê server hoặc web hosting khác.

Vậy bạn sẽ dùng con server thuê từ VULTR để làm gì? Hãy xem qua các ví dụ dưới đây để hiểu được lợi ích khi thuê dịch vụ từ VULTR nhé.

1. Tạo Web Hosting

Dịch vụ VPS vultr

Nhắc đến VULTR phải nghĩ tới ngay VPS server để lưu trữ website. Hiện tại mình cũng đang lưu trữ website khanhplus.com tại VULTR datacenter ở Singapore.

Sau một thời gian website của bạn sẽ có lượng truy cập tăng lên, shared hosting sẽ khó đáp ứng, và chắc chắn tới lúc bạn phải cần sử dụng tới VPS để có đủ công lực.

VPS của VULTR sẽ là lựa chọn tuyệt vời ông mặt trời, với số lượng datacenter ở khắp nơi nên dễ dàng lựa chọn server, giá thuê của VULTR thuộc loại hạt dẻ và chất.

Việc khởi tạo một server ở VULTR vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần vài phút thao tác để có một con VPS chạy phà phà.

Bạn bấm vào nút dấu “+” để bắt đầu tạo VPS mới.

Khởi tạo VPS vultr

Tiếp theo sẽ chọn datacenter, nếu user chủ yếu ở Việt Nam thì nên chọn datacenter ở Tokyo, Seoul hoặc Singapore để gần Việt Nam nhất và sẽ cho tốc độ lướt web nhanh nhất.

chọn datacenter cho vps

Bạn sẽ chọn hệ điều hành cho máy chủ (CentOS, Ubuntu, Windows…) và các ứng dụng khác (WordPress, Joomla, cPanel…).

Tiếp theo bạn sẽ chọn cấu hình máy chủ, con server cấu hình thấp nhất trên VULTR là 1 CPU & 1 GB RAM và 1000 GB bandwith với giá thuê là $5 / tháng.

Sau đó bạn bấm vào nút “Deploy Now” và chờ khoảng 1-2 phút để tạo xong VPS.

2. Tạo máy tính ảo (cày view Youtube, cày game, cắm tool…)

tạo máy ảo VPS chạy window cày view youtube cày game cắm SEO tool

Lưu ý: Khánh không khuyến cáo mọi người sử dụng chiêu trò ăn gian hay vi phạm bản quyền hoặc chính sách này nọ. Bạn tự có ý thức và tự chịu mọi trách nhiệm với hành động của mình.

Có nhiều bạn có nhu cầu chạy các phần mềm cần kết nối mạng và máy tính chạy liên tục 24/7 như upload / download, cày game, chạy SEO tool bơm traffic, hoặc cày view Youtube đủ 4000 giờ xem… hoặc có khi cần duy trì đăng nhập vào tài khoản từ một IP cố định nước ngoài (tài khoản Amazon…).

Máy tính cá nhân hoặc laptop và mạng internet ở nhà thường khó đáp ứng được các nhu cầu trên.

Với VPS VULTR bạn có thể tạo một máy tính ảo hệ điều hành Windows chạy 24/7 với tốc độ đường truyền cực khủng và được điều khiển từ xa.

Để tạo một máy tính ảo như vậy các bạn chỉ cần làm các bước sau đây.

Bạn bấm vào nút “+” để tạo mới VPS và làm theo hướng dẫn như ở phần “tạo web hosting” ở trên như chọn datacenter, chọn cấu hình server.

Lưu ý là nên chọn con server có từ 2 GB RAM trở lên.

Mục “Server Type” bạn click vào tab “Upload ISO” sau đó bấm vào nút dấu “+” có chữ upload ISO.

server type upload iso

Tiếp theo bạn cần trỏ tới file ISO chứa hệ điều hành Windows cần cài để hệ thống upload lên server.

Sau đó bạn sẽ kết nối đến server qua Console của VULTR và để cài đặt Windows giống như trên máy tính cá nhân.

Sau khi cài đặt Windows hoàn tất trên server bạn sẽ sử dụng chức năng Remote Desktop trên máy tính cá nhân để điều khiển và sử dụng con máy ảo Windows vừa tạo trên VULTR có khả năng chạy ngày chạy đêm không ngừng nghỉ!

3. Lưu trữ dữ liệu

Rất nhiều công ty hoặc cá nhân có nhu cầu lưu dữ liệu lượng lớn sẽ chọn VPS như VULTR. Các dữ liệu như phim, hình ảnh, dữ liệu backup v.v… Sử dụng VPS để lưu dữ liệu cho phép mọi người truy cập từ xa và không phải mua thiết bị lưu trữ ngoài.

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ trên VULTR, khách hàng sẽ chọn dịch vụ Block Storage với giá thuê khoảng $1 / tháng cho 10GB.

4. Tạo VPN

VULTR cung cấp dịch vụ OpenVPN cho phép bạn dễ dàng cài đặt mạng riêng ảo với vài cú click chuột. VPN giúp bạn có thể truy cập được các trang web bị hạn chế hoặc bị chặn. Hoặc bảo vệ các hoạt động duyệt web hoặ thanh toán online khỏi hacker hoặc kẻ xấu phá hoại.

Để tạo VPN ở VULTR sẽ mất phí khoảng $2.5 / tháng.

5. Tạo game server

Một ứng dụng khá phổ biến của VPS nói chung là tạo game server, máy chủ lưu trữ phần mềm, dịch vụ, dữ liệu về trò chơi điện tử. Game server đóng vai trò là máy xử lý trung tâm cho phép nhiều người chơi kết nối cùng lúc liên tục.

6. Tạo mail server

Một ứng dụng phổ biến thường thấy của VPS đó là tạo máy email server để giúp các doanh nghiệp hoặc tổ chức gửi / nhận và lưu trữ email.

7. Tạo môi trường để phát triển và chạy thử ứng dụng

VPS còn được sử dụng để tạo môi trường chạy thử cho các phần mềm, web, hoặc các ứng dụng đang trong giai đoạn phát triển. Nó cũng được sử dụng để test phần mềm, test virus v.v…

Lời kết

Còn rất nhiều ứng dụng khác nữa của VULTR và VPS nói chung mà mình chưa thể liệt kê hết trong bài viết này. Bạn có thể comment bên dưới nếu bạn biết thêm ứng dụng nào hay ho của VPS nữa nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé!