Hướng dẫn cách xóa tài khoản PayPal [kèm lưu ý quan trọng]

Hướng dẫn cách xóa tài khoản PayPal an toàn

Bài viết này Khánh sẽ hướng dẫn cách đóng tài khoản PayPal trên điện thoại và máy tính an toàn vĩnh viễn.

Khánh cũng cung cấp tất cả những thông tin cần biết, những việc cần làm trước khi bạn cân nhắc có nên đóng tài khoản PayPal hay không.

Mình cũng sẽ trả lời tất cả những vướng mắng bạn có thể gặp phải khi thực hiện xóa tài khoản PayPal.

Việc đóng tài khoản PayPal sẽ không quá phức tạp, Khánh để phần hướng dẫn sẽ nằm ở gần cuối bài viết.

Tuy nhiên phần quan trọng nhất mình nghĩ đó là các lưu ý quan trọng, những việc cần làm, và hậu quả của nó.

Do đó Khánh sẽ trình bày phần này trước tiên.

Những lưu ý quan trọng cần biết trước khi đóng tài khoản PayPal

Theo chính sách của PayPal, bạn có thể đóng tài khoản và chấm dứt mọi hợp đồng với PayPal bất cứ lúc nào và không chịu tiền phí hay tiền phạt.

Nhưng bạn vẫn phải có nghĩa vụ chịu trách nhiệm với các bên liên quan hoặc pháp luật (nếu có) kể cả khi tài khoản PayPal đã đóng.

Khi tài khoản PayPal đã đóng, tất cả các giao dịch lên lịch hoặc các giao dịch chưa hoàn tất đều sẽ bị hủy.

Khi đóng tài khoản PayPal, mọi thông tin trong tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể hồi phục. Do đó bạn nên lưu các hóa đơn giao dịch (nếu có) để sau này có khi cần tới.

Các trường hợp không thể đóng tài khoản PayPal

Theo chính sách của PayPal, bạn sẽ không xóa được tài khoản PayPal nếu rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

  • Để trốn tránh cuộc điều tra
  • Tài khoản của bạn đang có giao dịch chờ xử lý
  • Bạn có giao dịch đang tranh chấp hoặc khiếu nại chưa giải quyết
  • Tài khoản PayPal của bạn có số dư âm
  • Tài khoản PayPal của bạn bị tạm giữ hoặc bị giới hạn

Điều gì xảy ra sau khi tài khoản PayPal bị xóa?

Sau khi bạn đóng tài khoản PayPal, nó sẽ không còn tồn tại do đó bạn không thể đăng nhập. Các lich sử giao dịch hoặc các thông tin của bạn sẽ không khôi phục được.

Tất cả các giao dịch lên lịch tự động trong tương lai đều bị hủy.

Bạn không thể thực hiện các giao dịch với tài khoản PayPal đã đóng.

Bạn có thể lập tài khoản PayPal mới bằng email mới hoặc dùng chính email cũ nhưng tài khoản tạo ra sẽ không chứa các thông tin từ tài khoản đã đóng trước đó.

Các bước cần thực hiện trước khi đóng tài khoản PayPal

Trước khi xóa tài khoản PayPal bạn cần thực hiện một số việc quan trọng dưới đây:

  • Bạn phải rút hoặc chuyển khoản bất kỳ số dư nào trong tài khoản PayPal
  • Hoàn tất các giao dịch dở dang và các tranh chấp
  • Giải quyết các vấn đề với tài khoản, bạn cần nhờ PayPal hỗ trợ.
  • Bạn nên lưu hết các thông tin về giao dịch để có thể cần sau này

Hướng dẫn xóa tài khoản PayPal

Sau khi bạn đã hiểu được những lưu ý khi đóng tài khoản PayPal và đã thực hiện những việc cần thiết như Khánh nói ở trên.

Bạn có thể bắt đầu thực hiện xóa tài khoản theo hướng dẫn dưới đây. Nếu có trục trặc gì bạn tham khảo thêm phần hỏi đáp sau phần hướng dẫn này nhé!

Bước 1

Bạn vào trang chủ của PayPal theo đường link này để có giao diện tiếng Việt. Sau đó bấm vào nút “đăng nhập“.

Trang chủ PayPal giao diện tiếng Việt

Bước 2

Nhập địa chỉ email và mật khẩu sau đó bấm vào nút “đăng nhập” để vào tài khoản PayPal.

cửa sổ đăng nhập tài khoản paypal

Bước 3

Tiếp theo bạn vào trang cài đặt bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải trên màn hình.

Trang cài đặt tài khoản paypal

Bước 4

Trong cửa sổ tiếp theo về quản lý tài khoản, bạn kéo xuống dưới sau đó bấm vào “đóng tài khoản” ở góc trái.

Trang quản lý thông tin tài khoản Paypal

Bước 5

PayPal sẽ hỏi bạn để xác nhận bạn thực sự muốn đóng tài khoản. Bạn chỉ cần bấm vào “đóng tài khoản” sau đó chờ vài giây PayPal sẽ thông báo là đạn đã đóng thành công tài khoản PayPal.

Xác nhận đóng tài khoản paypal

Các câu hỏi liên quan tới đóng tài khoản PayPal

Hướng dẫn xóa tài khoản PayPal Business?

Bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự như đóng tài khoản PayPal cá nhân mình hướng dẫn ở trên.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản PayPal trên điện thoại?

Bạn cũng thực hiện các bước tương tự như mình đã hướng dẫn ở trên sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Safari trên điện thoại.

Tôi có thể sử dụng email cũ được không?

Hoàn toàn được nhé. Bạn có thể sử dụng email cũ (đã sử dụng với tài khoản PayPal vừa xóa) để đăng ký tài khoản PayPal mới.

Nhưng lưu ý là khi sử dụng email này để đăng ký tài khoản PayPal mới, các thông tin tài khoản cũ trước đây vẫn không được khôi phục.

Cách đóng tài khoản PayPal của người thân đã chết?

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ yêu cầu và làm theo hướng dẫn của PayPal ở đây nhé.

Tôi có thể mở lại tài khoản PayPal đã xóa được không?

Không được. Một khi tài khoản bị xóa sẽ không thể khôi phục lại được. Bạn có thể tạo tài khoản mới, nhưng sẽ không có các thông tin giao dịch của tài khoản cũ đã xóa.

Tổng kết

Như vậy là Khánh đã hướng dẫn cách đóng tài khoản PayPal trên giao diện tiếng Việt mới nhất.

Khánh cũng đã cung cấp những thông tin cần thiết và trả lời những thắc mắc liên quan tới việc xóa tài khoản PayPal.

Nếu bạn có vấn đề gì chưa rõ hãy comment cho Khánh biết nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và nhớ theo dõi fanpage của mình để đón đọc các bài viết hữu ích khác nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icon điện thoại liên lạc khanhplus
icon facebook messenger khanhplus
icon zalo khanhplus